วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย ร่วมสืบสานประเพณีแห่มาลัยข้าวตอก ประเพณีหนึ่งเดียวในโลก งานประเพณีแห่มาลัยข้าวตอก ประจำปี 2567 ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอมหาชนะชัย อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร

ประเพณีแห่มาลัยข้าวตอก ประจำปี 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีให้คงอยู่สืบไป วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย ได้ส่งมาลัยข้าวตอกประเภทสายฝนเข้าร่วมประกวด ส่งตัวแทนนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมการประกวดธิดามาลัย ออกร้านบริเวณถนนคนเดิน และร่วมขบวนแห่และตกแต่งรถมาลัยข้าวตอก

********************

23 กุมภาพันธ์ 2567 คณะครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา ร่วมแห่มาลัยข้าวตอก เพื่อนำไปถวาย ณ วัดหอก่อง และ วัดฟ้าหยาด