LatestNewsฝ่ายกิจกรรม

สภาเด็กและเยาวชนอำเภอมหาชนะชัย ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ภายใต้โครงการวัยรุ่นยุคใหม่ หยุดท้องก่อนวัย ใส่ใจการเรียนรู้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 นายยงยุทธ นิชลานนท์ นายอำเภอมหาชนะชัย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ภายใต้โครงการวัยรุ่นยุคใหม่ หยุดท้องก่อนวัย ใส่ใจการเรียนรู้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ณ หอประชุมวิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย(MTECH) โดยมีผู้ใหญ่ใจดีคือ นายสุรศักดิ์ พงษ์น้ำ นายกอบต.ฟ้าหยาด ,นายสมบัติ วงค์ไชย รองนายกเทศมนตรีตำบลฟ้าหยาด, พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ บุญล้ำ สวป.สภ.มหาชนะชัย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการโดยมี ดร.รัญญา ชุปวา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย กล่าวต้อนรับ นางสาวอรัชญา บุญตา ประธานสภาเด็กและเยาวชนฯ กล่าวรายงาน จากนั้น นายยงยุทธ นิชาลานนท์ นายอำเภอมหาชนะชัย ประธานในพิธีได้กล่าวเปิดโดยโครงการ และนำผู้เข้าร่วมร่วมแสดงพลังเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติภายใต้คำขวัญ “ร่วมแรงแข็งขัน ช่วยกันพัฒนา ใฝ่หาสันติ” โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือเด็กเยาวชนระดับชั้นปวช. ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย (MTECH) จำนวน 113 คน เข้าร่วม กิจกรรมในภาคเช้าคือการบรรยายในหัวข้อ สิทธิทางเพศ และอนามัยเจริญพันธุ์ และการป้องกันเอดส์ โดย นางอัมพร อยู่คง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ส่วนภาคบ่ายเป็นการละลายพฤติกรรมและนำเข้าสู่บทเรียน โดยนายบัณฑิต วงค์มั่น ที่ปรึกษาและคณะสภาเด็กและเยาวชนอำเภอมหาชนะชัย จากนั้นคณะวิทยากรจากโรงพยาบาลมหาชนะชัย นำเข้าสู่กิจกรรมแลกน้ำ ,ประเมินความเสียงและโอกาส,จิกซอว์กามโรค และ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการเข้ารับบริการ โดยผู้เข้าร่วมได้มีส่วนร่วม ทดลอง ภายใต้มาตรการป้องกัน COVID – 19 โดยเคร่งครัด ทั้งนี้ในปีงบประมาณ พ.ศ.2565 อำเภอมหาชนะชัย โดยสำนักงานท้องถิ่นอำเภอมหาชนะชัย ได้มอบหมายให้เทศบาลตำบลฟ้าหยาด เป็นที่ปรึกษาในการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว