กิจกรรมเดินทางไกลลูกเสือ

22 กุมภาพันธ์ 2565 ฝ่ายกิจกรรมนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือและเดินทางไกล โดยแบ่งเป็นฐานกิจกรรม 5 ฐาน ประกอบด้วย 1.ฐานกฏและปฏิญาณตนลูกเสือ 2.ฐานสันทนาการ 3.ฐานเชือกเงื่อน 4.ฐานปฐมพยาบาล 5.ฐานผจญภัย กิจกรรมนี้ทำให้นักเรียน นักศึกษา ได้รู้สิ่งต่าง ๆ ของชีวิต เช่น การสร้างนิสัย การบำเพ็ญประโยชน์รู้จักปรับตัวเข้าหากันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยให้ฝึกปฏิบัติตนด้วยการทำงานร่วมกันเป็นหมู่ ให้รู้จักยอมรับในบทบาทหน้าที่ซึ่งกันและกัน ฝึกความเป็นผู้นำและผู้ตาม สร้างเสริมคุณธรรม ความมีวินัย ฝึกให้รู้จักช่วยเหลือตนเองเมื่อยามคับขันสอนให้เด็กดำรงชีวิตกลางแจ้งโดยไม่นิ่งเฉย